Phải Làm Sao Khi Mùa Dịch Covid-19 Mà Máy Lạnh Bị Chảy Nước ?

TPHCM đang trong những ngày oằn mình chống dịch COVID-19 đợt bùng phát thứ 4. Mỗi người dân trong chúng ta phải tạm ngưng tất cả các hoạt động, ở yên tại nhà để cùng Thành Phố chống dịch, sớm ngày đưa cuộc sống trở lại bình thường. Hào Phong kính chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe và bình an trong mùa dịch này nhé!.  Thời gian này các thành viên trong gia đình đều sinh hoạt và làm việc tại nhà là chính cũng đồng nghĩa với việc máy lạnh trong nhà bạn hầu như phải làm việc hết công suất cả ngày dài. Và thật ” Đau Đầu” khi mà chẳng may chúng lại bị sự cố ngay lúc này, điển hình phải kể đến chính là việc máy lạnh bị nhiểu nước hoặc nhiều hơn là bị chảy nước liên tục.  Phải làm sao đây khi mà các công ty dịch vụ sửa chữa hầu hết đều đã tạm ngưng hoạt động theo Chỉ Thị của Thành Phố? Máy lạnh bị chảy nước không những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà nếu để lâu không xử lý nước sẽ thấm vào tường làm cho tường bị ẩm mốc nghiêm trọng, sàn gỗ bong tróc… Hiểu được nỗi lo của bạn, Hào Phong xin chia sẻ với bạn một số nguyên nhân thường dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước để phần nào giúp bạn tìm ra nguyên nhân nhanh nhất, sớm khắc phục. I- MÁY LẠNH KHÔNG ĐƯỢC VỆ SINH LÂU NGÀY BÁM NHIỀU BỤI BẨN Nguyên nhân thường gặp nhất chính là không làm vệ sinh định kỳ cho máy lạnh, lúc này đây lưới lọc sẽ bị bám nhiều bụi bẩn. làm cho hơi lạnh bị cản lại bên trong máy không thoát ra được, hơi lạnh ứ đọng nhiều, tích tụ thành những giọt nước và gây nên tình trạng chảy nước ở dàn lạnh.   II- ỐNG THOÁT NƯỚC CỦA MÁY BỊ NGHẸT Một nguyên nhân phổ biến nữa đó là ống thoát nước của máy lạnh bị nghẹt, có thể kể đến một số nguyên nhân như: Ống nước bị đóng rong rêu nhiều, xác côn trùng chết bị mắc kẹt, cặn bẩn đóng lại quá nhiều… III- MÁY LẠNH BỊ THIẾU GAS, QUẠT DÀN LẠNH BỊ HỎNG Khi máy lạnh bị thiếu gas, xì gas hoặc quạt dàn lạnh chạy yếu, hư hỏng sẽ gây nên hiện tượng máy bị đông đá ở dàn lạnh làm cho hơi nước không thể thoát ra ngoài và đọng lại gây chảy nước. Bình thường, nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước, nhưng khi dàn lạnh bị đông đá sẽ cản trở dòng nước, làm nước chảy ra bên ngoài.   IV- DO LỖI LẮP ĐẶT KHÔNG ĐÚNG KỸ THUẬT Máy lạnh khi mua về nếu lắp đặt sai kỹ thuật làm cho đường ống nước không đủ độ dốc, ống nước bị gấp khúc, dàn lạnh lắp bị nghiên…Đây đều là những nguyên nhân làm cho nước không thoát được và bị chảy ngược vào trong. V- CÁCH KHẮC PHỤC Sau khi đã tìm ra nguyên nhân thì tùy vào trường hợp bạn có thể tự xử lý tại nhà như:
  • Đối với việc tấm lọc bụi bám nhiều bụi bẩn thì bạn có thể tự tháo tấm lọc bụi để vệ sinh rồi gắn lại.
  • Dùng bơm cao áp để thông đường ống nước, loại bỏ cặn bám nhiều bên trong ống nước.
Nhưng có những trường hợp phải cần đến thiết bị chuyên dụng giúp kiểm tra, đo lường như:
  • Kiểm tra lượng gas trong máy để xác định số lượng thiếu và bơm bổ sung vào cho đủ.
  • Kiểm tra độ nghiên của máy và ống thoát nước để có hướng điều chỉnh lại cho phù hợp. Trường hợp này tốt nhất lúc mới lắp đặt đặt bạn nên theo dõi kỹ thuật lắp đặt để có sự điều chỉnh ngay lúc đó, tránh trường hợp về lâu dài khó xử lý, tốn kém chi phí.
  • Trường hợp quạt dàn lạnh bị hư cần tiến hành thay thế hoặc sửa chữa sớm.
Thời gian này việc nhờ đến các dịch vụ kiểm tra sửa chữa tận nhà rất khó khăn, để cùng chung tay với Quý Khách Hàng thì Hào Phong luôn sẵn sàng tư vấn giúp khách hàng tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục tạm thời nhằm hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.  Liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 08.28.577.577 nhé!
Contact Me on Zalo
0908131992