Sửa Chữa Bảo Trì Kho Đông Lạnh

Quy Trình Sửa Chữa Bảo Trì Kho Đông Lạnh

1- Bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ.

Thiết bị ngưng tụ có tính năng làm ngưng tụ gas quá nhiệt sau máy nén thành môi chất lạnh trạng thái lỏng. Quá trình làm việc của thiết bị ngưng tụ có ảnh hưởng đến áp suất và nhiệt độ ngưng tụ và do đó ảnh hưởng hiệu quả và độ an toàn làm việc của toàn bộ hệ thống lạnh.

Quy trình bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ như sau : Vệ sinh lau chùi bề mặt trao đổi nhiệt, xả dầu tích tụ bê trong thiết bị ngưng tụ, điều chỉnh cân chỉnh bơm và quạt giải nhiệt, xả không khí ngưng ở thiết bị ngưng tụ, bảo dưỡng và vệ sinh bể nước và xả cặn, kiểm tra và thay thế các vòi phun nước, các tấm chăn nước, sửa chữa và kiểm tra thay thế thiết bị điện các thiết bị an toàn và điều khiển.

  1. Bảo dưỡng thiết bị bay hơi.

Trong quá trình hoạt động của kho lạnh, do có sự chênh lệch áp suất riêng của hơi nước trên bề mặt thiết bị và không khí trên bề mặt dàn lạnh làm tăng các lớp tuyết, làm giảm lượng gas lỏng bay hơi trong dàn lạnh, sẽ gây ra nhiều tình trạng như : bị bám tuyết trên dàn lạnh, không lạnh hay yếu lạnh, bị chảy nước từ dàn lạnh, hơi lạnh khi thoát ra có mùi hôi khó chịu,…

Do đó hệ thống lạnh thường tự động và được cài đặt theo chu trình, sau một thời gian lại xả tuyết một lần, bình quân 1 ngày xả đá 1 lần. Bảo dưỡng thiết bị bay hơi chủ yếu là kiểm tra tình trạng quạt gió, đường ống dẫn nước xả đá,…

  1. Bảo dưỡng máy nén lạnh.

Máy nén lạnh là bộ phận rất quan trọng trong quá trình hoạt động của một kho lạnh. Hệ thống kho lạnh vận hành tốt, bền bỉ, hiệu suất tốt là nhờ vào máy nén khí. Máy nén phải thường xuyên được lau chùi vệ sinh, bảo dưỡng và thay dầu, nạp gas định kỳ thường xuyên.

Quy trình bảo dưỡng máy nén : Kiểm tra độ kín và các van xả, van hút nén, kiểm tra bên trong có tình trạng gỉ sét, bụi bẩn thì vệ sinh lau chùi, thử tác động của các thiết bị và vệ sinh bộ lọc hút máy nén,… Vì thế bảo dưỡng máy nén khi rất quan trọng đối với hệ thống kho lạnh.

Contact Me on Zalo
0908131992