Những Vật Tư Cần Thiết Khi Lắp Đặt Máy Lạnh

Việc lựa chọn cho gia đình một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng là việc hết sức cần thiết và bạn cần quan tâm tới việc vật tư đi kèm để lắp đặt máy lạnh, chất lượng các loại vật tư đó ra sao,… để an toàn trong quá trình sử dụng. Với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Hào Phong xin đưa ra một số thông tin để các bạn hiểu thêm về các lại vật tư cần thiết khi lắp đặt điều hòa.

1. Ống đồng 

Ống đồng chính là vật tư thiết yếu nhất, ống đồng được kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh có nhiệm vụ cung cấp môi chất làm lạnh từ dàn nóng tới dàn lạnh. Tùy vào từng loại máy mà kỹ thuật viên sẽ tư vấn kích thước ống đồng phù hợp. 

Ví dụ máy lạnh công suất 1HP thường sẽ dùng ống đồng 6-10 mm, Máy lạnh công suất 1HP sẽ dùng ống 6-10 mm hoặc 6-12 mm…

Khi lắp đặt độ dài đường ống được khuyên là tối đa 15m và tối thiểu 3m để máy lạnh hoạt động tốt nhất.

2. Bảo ôn

Bảo ôn (gen cách nhiệt) là vật tư dùng để bọc ống đồng không cho hơi lạnh thoát ra ngoài và máy lạnh không bị chảy nước ra bên ngoài.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bảo ôn đó là bảo ôn đen và bảo ôn trắng.

3. Simili (Băng cuốn )

Simili có dạng cuộn, là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong việc lắp đặt máy lạnh. Băng cuốn được quấn vòng bên ngoài bảo ôn và ống đồng, có tác dụng bảo vệ bảo ôn khỏi các tác động của môi trường, cách nhiệt cho ống đồng trong quá trình sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho bảo ôn và ống đồng. 

4. Dây điện

Dây điện dùng để nối giữa dàn nóng và dàn lạnh, nên dùng dây có lõi đồng, tùy vào công suất máy mà ta đi dây điện ( từ 1.5-2.5mm) cho phù hợp. Nên chọn loại dây điện có khả năng chịu tải cao, bền bỉ để đảm bảo an toàn và tránh các trường hợp rò điện không đáng có

5. Ống dẫn nước xả

Trong quá trình dùng máy luôn có nước ngưng tại dàn lạnh, và chảy nước ra ngoài vì thế ta nên sử dụng ống dẫn nước để tránh nước chảy ra ngoài. Tùy vào vị trí, mỹ quan để bạn chọn loại ống nhựa PVC hoặc ống ruột gà trắng. Ống nước cần có độ dốc và không nên quá dài.

6. Bộ eke treo dàn nóng

Tùy vào vị trí lắp đặt dàn nóng mà ta có nên dùng bộ eke hay không. Nếu vị trí lắp đặt dàn nóng trên cao, ta nên dùng bộ eke để đỡ dàn nóng. Tùy vào công suất máy mà ta chọn bộ eke cho phù hợp, phải được lắp cố định chặt chẽ không bị rung, lắc, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Để máy lạnh sau khi lắp đặt xong sử dụng được bền lâu, 1 phần bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về vật tư sử dụng để lắp đặt. Hào Phong chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm và tạo dựng được uy tín nhất định trong lĩnh vực thi công lắp đặt máy lạnh, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến hotline 0828 577 577 để được tư vấn lựa chọn máy lạnh tốt nhất. 

Contact Me on Zalo
0908131992