Khi Nào Nên Quyết Định Thay Máy Lạnh Mới ?

Máy lạnh là thiết bị thiết yếu mà hầu hết nhà nào cũng muốn có và cần có. Khi bạn đã sở hữu được cho nhà mình một chiếc máy lạnh nhưng đừng vội nghĩ rằng nó sẽ có hạn sử dụng trọn đời nhé! Vì đã là thiết bị thì chúng sẽ có thời hạn sử dụng nhất định. Vì thế bạn cần phải biết lúc nào chúng ta nên thay một chiếc máy lạnh mới để giúp tiết kiệm điện đồng thời đảm bảo sức khỏe cho các thành viêc trong gia đình của mình.

Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn một số thông tin hữu ích giúp các bạn định hình được khi nào cần thay máy lạnh mới nhé!

Thứ Nhất- Máy Lạnh Sử Dụng Trong Thời Gian Quá Lâu

Các loại máy mà gia đình bạn đang sử dụng đều có tuổi thọ nhất định, khi vượt quá mức này máy sẽ không còn hoạt động tốt như ban đầu nữa.

Một chiếc máy lạnh có tuổi thọ trung bình khoảng 15 năm. Nếu máy lạnh gia đình bạn đang sử dụng đã lâu, Bạn nên thay cho gia đình một chiếc máy mới sẽ giúp tiết kiệm được 20 – 40% tiền điện mỗi tháng.

Thứ Hai- Hoạt Động Không Hiệu Quả

Đây chính là vấn đề chủ yếu giúp các bạn đưa ra quyết định thay một chiếc máy lạnh mới đấy nhé! Sử dụng máy lạnh mục đích giúp tạo không khí mát mẻ, trong lành hơn, nhưng chiếc máy lạnh nhà bạn sau thời gian dài sử dụng thì độ làm lạnh kém đi rất nhiều. Một số dấu hiệu cho thấy máy lạnh nhà bạn không đạt được hiệu quả như ban đầu đó là:

  • Máy làm lạnh không sâu dù chỉnh thấp nhiệt độ
  • Máy hoạt động tạo ra tiếng kêu ở dàn lạnh
  • Tiền điện tăng liên tục hằng tháng
  • Máy lạnh liên tục bị nhiễu nước…

Thứ Ba-Thường Xuyên Phải Sửa Chữa

Máy lạnh nhà bạn phải thường xuyên xảy ra vấn đề và bắt bược phải sửa, chi phí cho một lần sữa chữa máy lạnh hiện nay khá cao, nếu phải sữa chữa thường xuyên thì chi phí sữa chữa có thể đủ để mua cho mình một chiếc máy lạnh mới.

Khi máy lạnh phải sữa chữa thường xuyên, chất lượng làm lạnh của nó cũng giảm đi đáng kể.

Thứ Tư- Điện Năng Tiêu Thụ Cao

Máy lạnh sau thời gian dài sử dụng thì các chức năng của máy cũng yếu dần, lúc này đây máy lạnh sẽ tiêu tốn lượng lớn điện năng để duy trì hoạt động, đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ tăng cao hơn.

Và lúc này đây bạn nên suy nghĩ đến việc thay một chiếc máy lạnh mới để giải quyết những rắc rối khi máy đã không còn hiệu quả như lúc đầu nữa nhé.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận định được sự hiệu quả của máy lạnh cũng như có quyết định thay mới hay không.

Contact Me on Zalo
0908131992