Dấu Hiệu Nhận Biết Máy Lạnh Bị Hư Cần Được Bảo Trì Ngay

Trong quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi việc máy lạnh phát sinh nhiều vấn đề như đóng tuyết trên bề mặt, chảy nước, phát ra tiếng kêu to… khiến người dùng lo lắng và gặp nhiều phiền toái. Để có thể tìm hiểu rõ hơn, Điện lạnh Hào Phong xin chia sẻ đến bạn các dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hỏng cần phải bảo trì, sửa chữa kịp thời thông qua bài viết sau đây. I. MÁY LẠNH YẾU HƠI LẠNH

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy lạnh yếu hơi hoặc không có hơi lạnh có thể do bụi bẩn bám nhiều ở thiết bị, lâu ngày không được vệ sinh sẽ làm cản trở lưu thông không khí, khiến hơi lạnh không thể tỏa ra môi trường. Ngoài ra, máy lạnh của cũng có thế đã hết gas hoặc gas bị rò rỉ, cần phải hàn xì khắc phục chỗ thủng và nạp gas bổ sung.

Bạn nên kiểm tra vệ sinh định kỳ, bổ sung gas cho máy lạnh. Trường hợp máy lạnh vừa mới lắp đặt xong đã xảy ra hiện tượng yếu lạnh, bạn hãy kiểm tra đường ống dẫn gas xem có bị móp hay hư hỏng do trong quá trình lắp đặt không nhé. II. MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Nguyên nhân máy lạnh chảy nước ở dàn lạnh có thể do việc lắp đặt đường ống thoát nước không đủ độ dốc dẫn đến hiện tượng trên. Ngoài ra, do trong quá trình sử dụng máy lạnh không được vệ sinh định kỳ thường xuyên, bụi bẩn bám nhiều gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Để khắc phục tình trạng trên bạn cần phải tạo độ dốc cho đường ống thoát nước và vệ sinh lại ống cũng như vệ sinh định kỳ máy lạnh thường xuyên. III- MÁY LẠNH BỊ BÁM TUYẾT 3 nguyên nhận cơ bản dưới đây có thể dẫn đến hiện tượng máy lạnh bị bám tuyết: Dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn và lâu ngày không được vệ sinh. Máy lạnh thiếu gas: bên ngoài dàn nóng nơi đầu van ống nhỏ bị bám tuyết, đầu van ống dẫn lớn là ống dẫn hơi gas về không đọng sương. – Đường ống dẫn gas của máy lạnh có thể bị hư hỏng, móp méo trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Dấu hiệu nhận biết là khi tháo mặt nạ của dàn lạnh và rút lưới lọc ra ngoài, ta thấy dàn lạnh bị bám tuyết. Bạn hãy tiến hành kiểm tra và tùy thuộc vào nguyên dân của tình trạng trên mà có hướng xử lý hoặc liên hệ đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín, phù hợp để nhanh chóng khắc phục.

IV- QUẠT DÀN NÓNG KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Khi quạt dàn nóng không chạy máy lạnh sẽ không thể hoạt động cũng như không thể tạo ra hơi lạnh. Nếu nhận thấy máy lạnh không lạnh bạn nên kiểm tra quạt dàn nóng. Điều này có thể xảy ra khi quạt dàn nóng bị cháy hoặc do cánh quạt bị vướng vật cản. Bạn nên tiến hành khắc phục để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

V- MÁY BỊ HẾT GAS

Bạn có thể kiểm tra dễ bằng cách quan sát 2 ống nối vào dàn nóng, nếu cả hai ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh nghĩa là thiết bị đã có vấn đề về gas. Bình thường khi máy lạnh hoạt động tốt, cả 2 ống đều có nhiệt độ xấp xỉ nhau khoảng 5 – 7 độ C và đều bị ướt. Bạn gần kiểm tra đường ống dẫn gas có gặp trục trặc hay không và tiến hành nạp bổ sung gas để máy lạnh hoạt động bình thường.

VI- MÁY LẠNH HOẠT ĐỘNG KÊU TO

Dàn nóng của máy lạnh phát ra tiếng ồn khi máy nén hoạt động có thể xuất phát từ 1 trong số các nguyên nhân sau đây: – Máy lạnh bị dư gas khiến máy chạy với dòng điện cao hơn dòng định mức được cho phép của máy. – Thành phần chi tiết nào đó trong máy nén bị hư. – Chưa tháo các tấm vận chuyển khi lắp đặt máy lạnh. – Các bulong, ốc vít bị lỏng sẽ tạo ra âm thanh rung động khi máy lạnh hoạt động. – Sự tiếp xúc giữa các ống với nhau hoặc với vỏ máy. Nếu máy lạnh liên tục phát ra tiếng kêu to và hiệu quả làm lạnh kém, bạn nên nhanh chóng liên hệ cho đơn vị sửa chữa máy lạnh để tiến hành kiểm tra khắc phục sự cố.

Qua những chia sẻ trên Hào Phong hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách sử dụng máy lạnh hiệu quả tiết kiệm mỗi ngày. Điện lạnh Hào Phong tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh giá cả hợp lý tại khu vực TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp năng động trong công việc, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Contact Me on Zalo
0908131992