Cảnh Báo Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách Tránh Bị Bệnh Trong Thời Điểm Nắng Nóng Đỉnh Điểm “40 Độ C” 

Hiện nay, cả nước đang bước vào những ngày nắng nóng gay gắt nhất trong năm, đỉnh điểm lên đến 40 độ C, nhiệt độ cao như thế này gây ra rất nhiều bất lợi cho người lớn và trẻ nhỏ. Và việc sử dụng máy lạnh trong thời điểm này là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình.

Khi đi ngoài trời nắng nóng về, để nhanh giảm cảm giác nóng bức khó chịu, chúng ta thường mở máy lạnh ở nhiệt độ thấp nhất. Tuy nhiên, cách sử dụng máy lạnh này vô tình gây nguy hiểm đến tính mạng như làm cở thể bị sốc nhiệt, đột quỵ…Vậy sử dụng máy lạnh như thế nào là đúng cách. Cùng Hào Phong tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Mở Máy Lạnh Khoảng 15 Phút Trước Khi Sử Dụng

Để tránh bị sốc nhiệt khi vừa đi ngoài trời nắng về đã vào phòng máy lạnh ngay, nên mở máy lạnh và đợi khoảng 15 phút trước khi sử dụng. Trong thời gian đợi cơ thể chúng ta đã dần giảm cảm giác nóng bức và máy lạnh cũng vừa đủ thời gian làm lạnh.

Sử Dụng Thêm Quạt Gió

Khi dùng điều hòa chúng ta nên sử dụng thêm quạt gió để giúp không khí được lưu thông tốt hơn đồng thời mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Đồng thời dùng quạt gió giúp giảm cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình trong mùa nắng nóng này.

Đặt Nhiệt Độ Máy Lạnh Phù Hợp

Nhiệt độ phù hợp khi sử dụng máy lạnh là 25 – 27 độ C, mức nhiệt độ được khuyến cao là phù hợp, tốt cho sức khỏe và tránh được biên độ dao động nhiệt quá cao so với môi trường bên ngoài. Mức nhiệt độ này giúp cường độ hoạt động của điều hòa được ổn định và tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Không Sử Dụng Máy Lạnh Liên Tục Trong Khoảng Thời Gian Dài

Tuy biết rằng nắng nóng rất khó chịu, lúc nào cũng muốn mở máy lạnh 24/24. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Chúng ta nên ra ngoài vào thời điểm nhiệt độ hạ trong ngày, như vậy sẽ giúp hạn chế các vấn đề về hô hấp và khô da do lạm dụng điều hòa.

Nhiệt Độ Phòng Không Chênh Lệch Quá 10 Độ So Với Nhiệt Độ Môi Trường

Nhiệt độ phòng chênh lệch cao so với nhiệt độ ngoài trời sẽ không tốt, dễ làm cơ thể không kịp thích ứng với nhiệt độ môi trường bên ngoài khi chúng ta ra khỏi phòng máy lạnh, như vậy rất dễ gây đột quỵ. Tốt hơn hết chúng ta nên để nhiệt độ máy lạnh không chênh lệch quá 10 độ C so với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Cách sử dụng này cũng giúp tiết kiệm điện năng.

Dùng Chế Độ Cool

Nên để máy lạnh hoạt động ở chế độ Cool để làm lạnh hiệu quả hơn chế độ Dry, điều này sẽ giúp hạn chế không khí quá khô, có hại đến hô hấp và da.

Chỉnh Cánh Đảo Gió Hoạt Động Linh Hoạt

Nên chỉnh cánh đảo gió của máy lạnh hoạt động lên xuống, trái phải liên tục để phân bổ không khí đều khắp phòng. Hạn chế để cánh đảo gió đứng im và tỏa hơi lạnh một chỗ.

Cung Cấp Đủ Nước Cho Cơ Thể

Một điều quan trong nhất trong mùa nắng nóng này chính là phải cung cấp đủ nước cho cơ thể, nắng nóng đã đẩy nhanh quá trình mất nước của cơ thể, đặc biệt khi ở trong môi trường máy lạnh sẽ dễ làm chúng ta bị khô da, khô mắt, rát cổ…vì vậy chúng ta nhất định phải uống nhiều nước để ngăn chặn các tình trạng trên.

Contact Me on Zalo
0908131992