6 Mẹo Hay Giúp Tiết Kiệm Điện Khi Sử Dụng Máy Lạnh

Hầu hết trong chúng ta ai cũng đều nghĩ dùng máy lạnh sẽ rất tốn điện. Tuy nhiên, máy lạnh có thật sự tốn điện như bạn nghĩ không?

Máy lạnh là một thiết bị tiêu tốn khá nhiều năng lượng trong ngôi nhà bạn. Tuy nhiên,  máy lạnh có thật sự tốn điện như bạn nghĩ không thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo hữu ích dưới đây để giúp bạn sẽ tiết kiệm được một lượng điện không nhỏ mà máy lạnh đang sử dụng hàng ngày.

CỬA KÍNH CHƯA CHẮC CÁCH NHIỆT TỐT

Cửa kính thường được lắp trong các phòng máy lạnh vì nó cách nhiệt và phản xạ nhiệt tốt. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều như vậy. Nếu ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cửa kính thì lúc này cửa kính vô tình trở thành vật hấp thụ nhiệt. Mặt kính càng dày thì độ hấp thụ nhiệt càng nhiều và lúc này vô tình làm máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn. Thế nên cần hạn chế lắp cửa kính ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

CHỌN SƠN TƯỜNG MÀU SÁNG

Sơn tường màu tối sẽ dễ hấp thụ nhiệt hơn màu sáng. Vì thế, khi sơn tường bạn nên lựa chọn màu sơn là màu sáng.

PHÒNG KÍN NHƯNG CŨNG CẦN TRAO ĐỔI KHÍ

Các kẽ hỡ của các cửa cần phải hạn chế để hơi lạnh không bị tiêu hao. Cũng nên hạn chế đóng mở cửa thường xuyên để giữ được độ lạnh trong phòng. Tuy nhiên, sau 15 phút hoặc nửa tiếng bạn nên mở cửa ra để đuổi bớt không khí trong phòng ra ngoài, đồng thời đón luồng gió mới từ bên ngoài vào sẽ thấy dễ chịu hơn.

ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ VỪA PHẢI

Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ sao cho mình thấy thoải mái. Nhưng cũng cần hạn chế để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với bên ngoài sẽ không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chênh lệch nhau từ 10 độ trở lại là được.

ĐIỀU CHỈNH HƯỚNG GIÓ

Đa số máy lạnh đều có xu hướng làm mát một phía trong phòng. Vì thế, bạn cần điều chỉnh lại hướng gió của máy lạnh tới vị trí mình đang ngồi.

VỆ SINH MÁY LẠNH ĐỊNH KỲ

Bụi bẩn bám vào các bộ phận của máy lạnh khiến máy hoạt động chậm, tiêu hao nhiều năng lượng. Vì thế, bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh khoảng 6 tháng 1 lần. Bạn có thể tự tháo các bộ phận máy lạnh ra để lau chùi và lắp lại bình thường được.

 

Contact Me on Zalo
0908131992